Ég er að gera efnisyfirlit fyrir 2004-árganginn af Gestgjafanum sem á að birtast í janúarblaði næsta árs og samkvæmt því sem mér telst til er skiptingin á uppskriftum ársins einhvern veginn svona (flokkarnir eru ekki endilega fastmótaðir):
Fisk- og skelfiskréttir 90
Kjúklingur og aðrir alifuglar 58
Lambakjöt 36
Nautakjöt 23
Svínakjöt 23
Villibráð 23
Pasta-, korn- og hrísgrjónaréttir 43
Grænmetis- og baunaréttir 33
Meðlæti 69
Salöt 53
Sósur, ídýfur, maríneringar, salatsósur 111
Súpur 22
Brauð 20
Brauðréttir, bökur o.fl. 76
Osta- og eggjaréttir 9
Pinnamatur og hlaðborðsréttir 71
Eftirréttir 95
Kökur og bakkelsi 121
Sultur, kryddmauk o.fl. 10
Drykkir 29
Alls eru þetta í kringum 825 uppskriftir. Sem mér finnst nú bara nokkuð gott. En ég er að velta fyrir mér hlutföllunum - hvað finnst ykkur? Ættum við að leggja meiri áherslu á einhverja ákveðna flokka, minni á aðra? Það er t.d. alveg á hreinu að við verðum með meira af fiskuppskriftum - talan þarna er dálítið blekkjandi því að inn í henni er töluvert mikið af rækju- og humarréttum og þess háttar. Ég er einmitt að undirbúa fiskþátt sem verður undir fyrirsögninni ,,korter í kvöldmat" fyrir janúarblaðið.
Og eins og ég nefndi á dögunum, þá megið þið mjög gjarna láta mig vita ef þið hafið eldað eitthvað úr blöðum þessa árs sem þið voruð sérlega ánægð með og finnst eiga heima í ,,bestu uppskriftir ársins".