(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

25.11.04

Ég er að gera efnisyfirlit fyrir 2004-árganginn af Gestgjafanum sem á að birtast í janúarblaði næsta árs og samkvæmt því sem mér telst til er skiptingin á uppskriftum ársins einhvern veginn svona (flokkarnir eru ekki endilega fastmótaðir):

Fisk- og skelfiskréttir 90
Kjúklingur og aðrir alifuglar 58
Lambakjöt 36
Nautakjöt 23
Svínakjöt 23
Villibráð 23
Pasta-, korn- og hrísgrjónaréttir 43
Grænmetis- og baunaréttir 33
Meðlæti 69
Salöt 53
Sósur, ídýfur, maríneringar, salatsósur 111
Súpur 22
Brauð 20
Brauðréttir, bökur o.fl. 76
Osta- og eggjaréttir 9
Pinnamatur og hlaðborðsréttir 71
Eftirréttir 95
Kökur og bakkelsi 121
Sultur, kryddmauk o.fl. 10
Drykkir 29

Alls eru þetta í kringum 825 uppskriftir. Sem mér finnst nú bara nokkuð gott. En ég er að velta fyrir mér hlutföllunum - hvað finnst ykkur? Ættum við að leggja meiri áherslu á einhverja ákveðna flokka, minni á aðra? Það er t.d. alveg á hreinu að við verðum með meira af fiskuppskriftum - talan þarna er dálítið blekkjandi því að inn í henni er töluvert mikið af rækju- og humarréttum og þess háttar. Ég er einmitt að undirbúa fiskþátt sem verður undir fyrirsögninni ,,korter í kvöldmat" fyrir janúarblaðið.

Og eins og ég nefndi á dögunum, þá megið þið mjög gjarna láta mig vita ef þið hafið eldað eitthvað úr blöðum þessa árs sem þið voruð sérlega ánægð með og finnst eiga heima í ,,bestu uppskriftir ársins".

|