(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

15.10.09

Spaghettíbrot

Aðeins meira um spaghettí - sko, auðvitað er alveg í himnalagi að brjóta spaghettí í sextán parta ef fólk vill svo við hafa. Þónúværi. Svo ég vitni í gúrúana hjá Ochef:

,,Italians and many, many other people absolutely forbid the practice. Marcella Hazan, in The Essentials of Classic Italian Cooking, says, "Do not break up spaghetti or any other long pasta into smaller pieces." Many other Italian cookbooks we checked make no mention of the practice, presumably because the barbarity of it never crossed the writers' minds. ... At Ochef, we often come out on the side of free will (at least as regards cooking), and though you might go straight to Italian cooking hell, we support your right to break spaghetti in half before cooking."

En það er bara ekki náttúrulegt að brjóta spaghettí í tvennt, sko. Sem sannast á því að ef maður tekur spaghettílengju, heldur um endana og beygir þar til hún brotnar, þá brotnar hún nánast aldrei í tvennt. Og ef þið trúið mér ekki getið þið bara lesið um það hér. - Gott ef gaurarnir fengu ekki Ig-Nóbel-verðlaunin fyrir þetta. Bara eins og Davíð.

|