(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

14.10.08

Um krónuna en aðallega samt um matreiðslubækur

Ég kom við á pósthúsinu áðan og sótti þrjár sendingar sem höfðu komið á meðan ég var úti. Svo á ég eina útistandandi. En líklega verða ekki margar heimsóknir á pósthúsið á næstunni, ég er sko ekki að fara að panta bækur hjá amazon eða abebooks eða kaupa dót á ebay meðan gengið er eins og það er. Til allrar hamingju voru allar sendigarnar sem ég var að sækja núna (og sú sem er ókomin) borgaðar á gengi sem maður bölvaði vissulega þá (í fortíðinni, fyrir svona 2-3 vikum) en finnst bara stórfínt núna.

Nema ameríski útgefandinn minn ætlar reyndar að leggja dollarana sem hann skuldar mér inn á paypal-reikninginn minn og þar ætla ég að eiga þá þangað til mig langar voðamikið að kaupa mér eitthvað frá útlöndum. Ég held reyndar að ég gæti fært þá yfir á Visakortið, en sénsinn að Visa fái þessa dýrmætu dollara mína eftir að þeir létu mig borga okurgengið fyrir evrurnar sem ég keypti í Róm. Aldeilis ekki. Ábyggilega fullkomlega eðlilegir viðskiptahættir hjá Visa miðað við að krónan er einskisvirði en ég er samt grútfúl.

En löndunum sem ég á matreiðslubækur frá fjölgaði allavega um þrjú; ég var að fá bækur frá Senegal, Turks- og Caicos-eyjum og Montserrat. Tvö þau síðarnefndu voru reyndar alls ekki á listanum sem ég birti hér ekki alls fyrir löngu yfir lönd sem mig vantaði bækur frá; en þetta er alltaf spurning um hvað á að telja með.

Svo fékk ég bókina What's Cooking in Keflavik, sem hefur reyndar ekki mikið með Keflavík að gera. Ég átti fyrir aðra bók sem gefin var út af einhverju Keflavíkurvallarkvenfélagi eins og þessi og þar er ekki ein einasta uppskrift en hér er þó kafli sem heitir Icelandic/International og þar eru fáeinar íslenskar uppskriftir: Saltkjöt og baunir (sú uppskrift byrjar reyndar á ,,4 pints vinegar" en svo er ekkert minnst á edik í uppskriftinni svo að ég ætla að gera ráð fyrir að þarna ætti að standa water), grjónagrautur, hangikjötssalat, soðið hangikjöt, steiktur koli í hvítvíni, hálfmánar, gyðingakökur, jólagrautur, kleinur, rabarbaragrautur og vanilluhringir.

|