(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

13.10.08

Gjaldeyrisbraskarinn Nanna

Jæja, maður er svona aðeins að ná áttum. Og ég verð alltaf fegnari og fegnari að hafa ekki verið á skerinu síðustu viku. Á meðan vinnufélagarnir söfnuðust saman til að stara á Geir og félaga segja ekki neitt á hverjum blaðamannafundinum af öðrum eða sátu heima yfir hverjum hörmungafréttatímanum af öðrum var ég að lyfta glösum í toskönskum vínkjöllurum og glæsivillum, baða mig í sólinni og njóta náttúrufegurðarinnar eða sitja á kósí veitingastöðum í Siena með Imbu og Sigvalda og fleira góðu fólki og gæða mér á villisvínasteik og öðru ljúfmeti.

Það er hægt að lifa á því lengi.

Svona til að leyfa þeim sem ekki voru eins heppnir og ég að fá reykinn af réttunum mætti ég með bita af aldurhnignum pecorino toscano og sikileyskt appelsínumarmilaði í vinnuna í morgun. (En ekkert ítalskt rauðvín, neinei, tími því ekki.) Það verður víst bið á að maður splæsi í innflutta osta og gúmmulaði á næstunni svo að það er eins gott að njóta þess meðan til er.

Og svo seldi ég útgáfustjóra MM, sem er á leið á bókamessu í Frankfurt, evrurnar mínar fimm sem ég kom óvart með heim. Bankinn átti nákvæmlega engan gjaldeyri í morgun, skildist mér; fimm evrur hljóta að duga fyrir einum bjór eða svo. En það varð enginn stórgróði af þeim viðskiptum, þessar evrur voru keyptar af Visa en seldar á bankagengi dagsins.

|