(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

14.12.07

Þegar piparkökur bakast ...

Hér er piparkökuuppskriftin sem ég hef verið að nota með barnabörnunum undanfarin ár:

Piparkökur

300 g sykur
4 msk. síróp
4 msk. vatn
2 tsk. kanell
2 tsk. engifer
1 tsk. negull
125 g smjör, lint
2 tsk. matarsódi
um 600 g hveiti


Setjið sykur, síróp, 2 msk. vatn og kryddið í pott, hitið rólega og hrærið á meðan. Takið pottinn af hitanum, setjið smjörið út í og hrærið áfram þar til það er bráðið. Látið blönduna kólna dálítið. Hrærið matarsódann út í 2 msk. af köldu vatni og blandið saman við. Hrærið síðan hveitinu saman við – setjið ekki allan skammtinn strax, heldur bætið við eftir þörfum þar til deigið er hæfilega þykkt og auðvelt að hnoða það. Hægt er að baka strax úr þessu deigi en einnig má pakka því inn og geyma í kæli, jafnvel í nokkra daga. Það er svo flatt út í 2-3 mm þykkt og stungnar úr því kökur sem eru síðan bakaðar ofarlega í ofni við 200°C í 6-8 mínútur.

|