(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

3.1.04

Mér hefur tekist að rýma töluvert til í frystiskápnum um hátíðarnar, búin að nota andabringur, dádýrakjöt, kjúklingalifur, rækjur, lambalæri, kjúkling og ýmislegt fleira sem þar var. Eitthvað hefur bæst við á móti, leifar af Þorláksmessuskinkunni, hangikjöt (þetta ofsaltaða) og - tja, fátt annað nema þá afgangur af rauðkáli. Og ein Gressingham-önd sem ég keypti fyrir jólin og verður á borðum við tækifæri.

Í fyrra ætlaði ég að nota sem mest úr skápnum í janúar en rak mig þá á það að það var allt of mikið fínirí í honum. Núna held ég að það sé mest hversdags- og sunnudagsmatur sem er í skápnum, kjúklingar, lambakjöt, fiskur, innmatur og grænmeti. Svo að kannski gengur mér ætlunarverkið betur núna (veit þó ekki hvernig mér gengur að koma grísalöppunum ofan í efnafræðistúdentinn). Ég var til dæmis að taka út kjúklingavængi sem voru keyptir á tilboði í Bónus í haust; tilvalinn sunnudagsmatur í janúar. Þar sem ég hef sko örugglega ekki þyngst um jólin (hef verið frekar lystarlítil frá því á annan í jólum vegna veikinda, er þó að komast í lag núna) getur vel verið að ég djúpsteiki þá (Southern fried-kjúklingar eru í miklu uppáhaldi hér á bæ) en það getur líka verið að ég velti þeim upp úr hveiti eða maísmjöli blönduðu gommu af hot wings-kryddi, raði þeim á bökunarplötu og baki í ofni. Svona til að þykjast vera heilsusamleg.

|