(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

1.1.04

Þetta voru bara ágætis áramót. Við efnafræðistúdentinn fórum til Gunnu systur og borðuðum kalkúna með fjölskyldunni; svo skildi ég drenginn eftir þar í hlutverki barþjóns (þar sem hann hefur örugglega staðið sig vel að vanda, ekki bara vanur efnablöndun úr náminu, heldur þrautreyndur barþjónn af Thomsen, Prikinu og víðar) og fór til gagnlega barnsins. Horfði með þeim á skaupið (ekkert sérstakt en hver bjóst svosem við því?) og svo fórum við upp á efstu hæðina til að horfa á flugeldaskothríð af svölunum þar og sátum þar svo eitthvað frameftir í góðu yfirlæti. Ég eyddi semsagt áramótunum hjá Bibbu á Brávallagötunni (alveg satt, þetta er á Brávallagötu, húsmóðirin er kölluð Bibba).

Núna vorum við efnafræðistúdentinn að enda við að gæða okkur á andabringusalati - ég átti eftir eina andabringu sem ég léttsteikti á pönnu, skar í sneiðar og lagði ofan á salat gert úr lamba- og klettasalati, vínberjum, eplum og kíví, með salatsósu úr basilíkuolíu, mandarínusafa og timjani. Alveg ljómandi gott. Mér gekk meira að segja vel að vekja drenginn í matinn og hann er býsna hress að sjá.

Gleðilegt nýár, öllsömul.

|