(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

13.12.08

ET fyrir Þorlák

Hausinn á ET, alltsvo Þorláksmessulærið mitt eins og þeir vita sem til þekkja, er komið í pækil og í tunnu út á svalir. Það var með stærra móti í ár, nærri 13 kíló, og var þó einhver indælispiltur í Nóatúni búinn að saga af því hækilinn fyrir mig því mér leist ekki alveg á að ég kæmi ríflega 15 kílóa læri í pottinn þegar að því kemur að sjóða gripinn. Reyndar á ég örlítið stærri pott núna en ég lýsi hér en það verður ekki mikið vatn sem fer í hann með skinkunni þegar þar að kemur.

Pækillinn í ár var (fyrir utan sykur og salt) paprikuduft (bæði rosen og edelsüss), óregenó, kóríanderfræ, lárviðarlauf og sennilega eitthvað fleira sem ég man ekki í svipinn. Svo er eftir að vita hvernig þetta smakkast eftir tíu daga á svölunum.

|