(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

18.10.08

Til fjandans á fyrsta farrými

Ég var að hugsa um það áðan hvað ég ætti í frystiskápnum og mundi það náttúrlega alls ekki nema eitthvað örfátt. Og í framhaldi af því fór ég að hugsa um hvenær ég hefði seinast affryst hann. Og það rifjaðist upp fyrir mér að það hef ég bara alls ekki gert eftir að ég flutti hingað á Grettisgötuna. Síðan eru að verða tvö ár. Og það er kalt á norðursvölunum mínum þrátt fyrir sólina svo að ég hrúgaði öllu úr skápnum í poka og setti út og byrjaði að affrysta.

Það kom nú ýmislegt í ljós þegar innihaldið var kannað og flokkað í pokana. Engar rjúpur frá því fyrir bann reyndar, eins og ágætur vinur minn fann við samskonar tiltekt á dögunum, en eitt og annað sem ég mundi ekkert eftir að eiga. Ég hef nefnilega verið dugleg að kaupa ýmislegt kjötkyns sem ég rekst á á sæmilegu verði. Sumt af því sem ég fann er kannski komið aðeins fram yfir einhverjar dagsetningar, en það ætti held ég ekki að koma að sök, samanber öndina frá 2004 sem við borðuðum í sumar og var alveg ljómandi góð. En á meðal þess sem kom út úr skápnum var þetta:

13 andabringur
2 heilar aliendur, franskar
4 stokkendur
3 fasanar
8 lynghænur
1 akurhæna
biti af franskri gæsalifur (ekki viss um hvort hún er í lagi reyndar en það verður prófað)
slatti af andalifur
2 kíló kengúrufillet
1 nautalund
1 grísalund
3 kíló uxahalar
hálfétið hangikjötslæri
250 g nautamergur
u.þ.b. kíló af hrárri rækju af ýmsum stærðum
kíló af humar
slatti af kræklingi
skötuselsbiti frá 2003 (henti honum reyndar)
nokkrir skammtar af soði sem merkingarnar eru dottnar af en ég held að það sé kjúklingasoð
slatti af frosnu grænmeti, kryddjurtum, ávöxtum, ýmiss konar berjamauki og slíku
og sitthvað annað

Ekki veit ég hvernig þetta komst allt í skápinn, hann er ekki það stór.

Það er nú hægt að lifa um tíma á þessu hvað sem allri kreppu líður en þarna er samt ekki mjög mikið af hversdagsmat. Þannig að ég verð að fara að drífa mig í að halda nokkur matarboð. Eða sigla inn í kreppuna á fyrsta farrými.

Allavega þarf greinilega ekki að hafa áhyggjur af jólamatnum.

|