(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

19.10.08

Áskriftaniðurskurður

Áskriftirnar að flestum útlendu matreiðslublöðunum sem ég kaupi eru að renna út á næstunni. Ég held ég sé ekkert að endurnýja þær, ekki á núverandi gengi. Þau eru reyndar ekki nema fjögur núna, hafa oft verið fleiri.

Þegar ég endurnýjaði áskriftirnar síðast borgaði ég á bilinu 5800-7200 fyrir hverja ársáskrift, að meðtöldum sendingarkostnaði til Íslands. Núna er þetta á bilinu 9000-11200 per blað svo ég tími því ekki. Það má nota aðrar leiðir til að fylgjast með því sem er að gerast í matarheiminum.

Þetta er þrátt fyrir allt ódýrara en ársáskrift að Gestgjafanum, hún er á tæpar 15000 krónur. En ég hef reyndar ekki verið áskrifandi að honum síðan ég sagði honum upp vegna blankheita eftir BSRB-verkfallið 1984.

Ég hef svosem verið áskrifandi að ýmsum matarblöðum frá ýmsum löndum gegnum tíðina; til dæmis rakst ég áðan á eintak af ungversku matarblaði sem ég var einu sinni áskrifandi að skamman tíma. Skildi að vísu ekki bofs en það var aukaatriði.

|