(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

18.10.08

Blómkálsgratín með skinku

Ég er að elda mér blómkálsgratín með skinku í kvöldmatinn. Akkúrat matur sem gott er að fá þegar enn er hálfgerður hrollur í manni af ytri og innri kulda. Kreppumatur líka, ætli þetta kosti ekki svona 200 krónur (skammtur fyrir einn).

Mjög einfalt: gott nýtt íslenskt blómkál léttsoðið (svona 200 g fyrir 1), sett í lítið eldfast mót, dálítil mjólkursósa bökuð upp og krydduð með hvítum pipar og svolitlu salti, smáafgangur af osti (svona biti sem annars verður kannski ónýtur) skorinn í litla bita og hrært saman við, látið malla þar til osturinn er farinn að bráðna, sósan ætti að vera frekar þykk, slatta af skinkustrimlum hrært saman við, hellt yfir blómkálið, bakað við svona 200°C í um 20 mínútur, eða þangað til yfirborðið er fallega gullinbrúnt.

Svo getur maður bætt ýmsu út í þetta, notað spergilkál með blómkálinu, smátt skornar pylsur eða kjötafgang í staðinn fyrir skinkuna, eða kjúkling - nú, eða haft gratínið kjötlaust - sleppt ostinum eða notað rjómaost, bragðbætt með kryddjurtum (t.d. basilíku), stráð brauðmylsnu yfir ...

|