(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

9.6.08

Hvítvínsmaríneraður sjávarréttakokkteill

Hér er uppskriftin sem ég var beðin um fyrr í dag. Þetta er eins og ég sagði réttur sem ég hef mjög oft gert en sennilega aldrei eins í tvö skipti. Upphaflega notaði ég mest hörpudisk en hann er svo fjandi dýr núorðið; annars er hægt að nota rækjur, krækling, humar - já, svo mætti líka nota bita af þéttum fiski eins og lúðu. Stundum nota ég skalottlauk (skorinn í geira), hvítlauk, basilíku, græn piparkorn, kapers og ýmislegt fleira. Asíurnar eru aftur á móti möst. Hins vegar er svosem hægt að sleppa hvítvíninu og nota dálítið meira af sítrónu- og límónusafa í staðinn og svo skvettu af vatni.

Hvítvínsmaríneraður sjávarréttakokkteill með asíum og paprikum

500 g rækjur
250 g hörpuskelfiskur
250 g skelfiskblanda (Snæfiskur)
250 ml hvítvín (eitthvað tilfallandi en helst ekki verulega sætt)
1 krukka asíur
2-3 paprikur, mismunandi litar, helst ekki grænar
2-3 vorlaukar
1 sítróna
1 límóna
50 ml ólífuolía
2 tsk rósapipar (má sleppa)
nýmalaður pipar
salt


Allt sjófangið (sem má gjarna vera hálffrosið eða jafnvel alveg) sett í stóra skál eða krukku. Hvítvíninu hellt yfir og síðan leginum af asíunum en þær sjálfar skornar í bita og síðan settar út í. Paprikurnar fræhreinsaðar og skornar í litla bita og blandað saman við og vorlaukurinn einnig. Safinn úr sítrónunni kreistur út í og límónan skorin í þunna báta og blandað saman við. Olíunni hrært saman við og kryddað með pipar og salti eftir smekk (fara varlega í saltið samt). Látið standa í kæli í nokkra klukkutíma eða til næsta dags. Borið fram með góðu brauði.

|