(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

3.2.08

Bollur

Jæja, fyrsti vatnsdeigsbolluskammturinn kominn í ofninn, gerbolludeig að lyfta sér, mitt árlega bollukaffi semsagt í undirbúningi - Sauðargæran er búinn að koma nokkrum sinnum í eldhúsið að tékka á að allt sé undir kontról en aðspurður um hvort hann ætli ekki að hjálpa segir hann ævinlega ,,jú, á eftir" - líklega er hann meira spenntur fyrir fyllingum og skreytingum en sjálfum bollubakstrinum. Akkúrat núna er hann í boltasparki frammi á gangi; þrumar boltanum af miklum krafti í hurðina fram á stigapall. Eins gott að þetta er tuskubolti.

Bollurnar verða víst ekki með fallegasta móti í ár. Ég var nefnilega að komast að því að allir þeir stútar af köku/rjómasprautunum mínum sem henta fyrir bollugerð eru annaðhvort týndir eða ónýtir. En bollurnar verða líklega ætar fyrir því.

Fyrirfram ætla ég að giska á að Nóakroppsbollurnar verði vinsælastar í ár. Allavega hjá yngri kynslóðinni.

Hana, þá pípir ofninn - best að taka út eina bollu og gá hvort hún fellur nokkuð.

|