(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

9.12.06

Fish and chips

Í gærkvöldi borðaði ég afar góðan mat eldaðan af kokki sem unnið hefur á Michelinstjörnuveitingahúsum og keppt í Bocuse d'Or. Fékk sérvalið og sérinnflutt vín með og sá sem skenkti í glösin var þekktur bandarískur sjónvarpsmaður og matreiðslubókahöfundur.

Og var þetta á einum af fínustu veitingastöðum borgarinnar og verðið á matseðlinum eftir því? Ónei. Þetta var á Icelandic Fish and Chips í Tryggvagötunni og ekkert á matseðlinum kostar meira en 790 krónur.

Fiskur og franskar hefur kannski ekki alltof gott orð á sér en þarna kunna menn að velja og meðhöndla hráefnið - og gera það hollara. Sérvalinn fiskur í spelt-orlydeigi, lífrænt ræktaðar kartöflur ofnsteiktar í ólífuolíu, fjölbreytt úrval af skyrsósum með, hollustukökur á eftir ...

Ég hef oft kvartað yfir skorti á stöðum til að fara t.d. með fjölskylduna út að borða, svona hversdags, og fá góðan mat sem allir kunna að meta án þess að það þurfi að kosta hvítuna úr augunum - eða að manni sé boðið upp á ,,barnamatseðil" með hamborgurum, pítsusneið, djúpsteiktum kjúklingabitum og fitulöðrandi frönskum. Nú er kominn staður sem skorar hátt Þarna er matur sem börnum og fullorðnum ætti að þykja jafngóður - og svo er boðið upp á ungbarnamauk fyrir þau allra yngstu.

Prófið þennan stað endilega. Sem allra fyrst. Mæli eindregið með honum. Og auðvitað er hægt að fá fisk og franskar til að taka með heim líka. Þó það nú væri.

|