(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

20.2.03

Ráðgátan reyndist auðveldari en ég bjóst við. En þetta var reyndar bara fyrsti hluti:

Gráðaostfylltar Doritos-kjúklingabringur á salatbeði

4 kjúklingabringur, beinlausar
125 g gráðaostur (eða t.d.Mexíkóostur)
nýmalaður pipar
salt
2 hnefafyllir Doritos
1 tsk paprikuduft
chilipipar á hnífsoddi
3 msk olía
1 poki Alabama-salatblanda (eða önnur salatblanda)
2 msk ólfuolía
svolítill sítrónusafi
1 lárpera, vel þroskuð
2-3 tómatar
1/2 Mexíkóostur


Kjúklingabringurnar lagðar á bretti og djúpur vasi skorinn í hliðina á hverri þeirra með beittum hníf. Vænni sneið af gráðaosti stungið í hvern vasa og lokað fyrir með kjötprjónum eða tannstönglum. Bringurnar kryddaðar með pipar og salti. Doritosflögurnar muldar fínt í matvinnsluvél (ef hún er ekki til má setja þær í plastpoka og mylja með kökukefli, buffhamri eða öðru tiltæku barefli). Kryddaðar með paprikudufti, chilipipar og meiri pipar. Kjúklingabringunum velt upp úr blöndunni og henni þrýst vel inn í þær. Olían hituð á pönnu og bringurnar steiktar við tæplega meðalhita þar til þær eru rétt steiktar í gegn (vegna fyllingarinnar hentar líklega best að steikja þær á þremur hliðum - þetta ætti að taka svona 10-12 mínútur). Þegar bráðinn ostur fer að leka út má reikna með að þær séu steiktar. Salatblöndunni dreift á fat eða stóran disk og ólífuolía og safi úr 1 sítrónubát hrist saman og ýrt yfir. Lárperan afhýdd og skorin í sneiðar, tómatarnir skornir í báta og osturinn í teninga. Kjúklingabringurnar settar á mitt fatið og lárperu, tómötum og osti dreift í kring.

Efnafræðistúdentinn var alveg sáttur við þetta. En hans bringa var reyndar fyllt með Mexíkóosti, hann fílar ekki gráðaost. Það gerði ég heldur ekki á hans aldri. Ég meina, myglaður ostur ...!!!

|