(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

17.2.03

Ókei, nú kemur uppskrift, sem er reyndar ekkert sérlega frumleg, langt frá því. Enda er ég stundum ansi ófrumleg í minni matargerð. Þetta er kaka sem ég var með í eftirmatinn á laugardagskvöldið ásamt heimatilbúnum vanilluís. Reyndar er þetta kannski meira svona dæmigerður saumaklúbbsréttur. En virkar fínt sem eftirréttur líka þegar þannig stendur á, frekar fljótlegt og einfalt.

Eplamylsnubaka með súkkulaði

2-3 epli, gjarna Jonagold
1-2 msk eplabrandí ef maður á það, en má líka alveg sleppa
75 g smjör
150 g hveiti
3 msk sykur
40 g heslihnetuflögur
svolítið vatn ef þarf
100 g karamellufyllt Síríus súkkulaði


Ofninn hitaður í 200 gráður. Eplin kjarnhreinsuð, afhýdd og skorin í þunna báta. Bökumót eða eldfast mót smurt með svolitlu af smjörinu og eplabátunum raðað í það. Brandíinu dreypt yfir, ef það er notað. Afgangurinn af smjörinu hrærður með hveiti og sykri, gjarna í matvinnsluvél, og hnetunum blandað saman við, en ein matskeið þó tekin frá. Svolitlu vatni bætt út í ef deigið er mjög þurrt en það á samt ekki að loða neitt saman að ráði. Það er svo mulið jafnt yfir eplin og afganginum af hnetuflögunum dreift þar yfir. Súkkulaðið brotið í bita og þeim raðað ofan á (einnig má skera það í minni bita og dreifa þeim yfir). Sett í ofninn og bakað í 15-20 mínútur, eða þar til mylsnan er farin að taka lit og súkkulaðið er bráðið. Bakan er svo látin bíða í um 5 mínútur áður en hún er borin fram, helst með vanilluís (sem ekki er verra að sé heimalagaður), eða þá þeyttum rjóma eða sýrðum rjóma (36%).

|