(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

24.2.03

Hér er svo ein mánudagsuppskrift. Ég veit ekki hvað mánudagarnir ykkar eru daufir en það má nota meira eða minna chili eftir atvikum. Og í staðinn fyrir ferskt chili má nota cayennepipar en þá er hann ekki steiktur með, heldur er ídýfan smökkuð til með honum. Í Grikklandi væri auðvitað notuð jógúrt en ekki skyr. En eins og ég hef áður sagt, þá er KEA-skyr yfirleitt fínt í staðinn. Það verður samt að vera KEA.

Grísk chili-ídýfa

1 rauð paprika
1 rautt chilialdin
2 msk ólífuolía
200 g fetaostur, hreinn
100 g hreint KEA-skyr
grófmalaður svartur pipar
grænu blöðin af 1 vorlauk, söxuð smátt (má sleppa)


Paprikan fræhreinsuð og söxuð smátt og chilialdinið einnig. Olían hituð á pönnu og paprika og chili látið krauma við fremur vægan hita í um 5 mínútur án þess að brúnast. Fetaosturinn mulinn og settur í matvinnsluvél ásamt skyri. Papriku, chili og olíu hellt yfir og vélin látin ganga þar til allt er orðið að nokkuð sléttu mauki. Smakkað til með pipar (ekki ætti að þurfa salt því að osturinn er svo saltur). Vorlauknum hrært saman við, ef hann er notaður. Borið fram með snittubrauði, pítubrauði eða kexi. Geymist í nokkra daga í kæli.

|