(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

3.5.09

Heimabakað í kreppunni


Brauð dagsins er ostabrauð. Ég ætlaði eiginlega að baka indverskt flatbrauð - eða steikja það úr skírðu smjöri á pönnu - en var búin að gleyma að gasið kláraðist í fyrradag, það fórst fyrir hjá mér að panta nýtt í gær og heimsendingarþjónustan er bara á milli 3 og 9 (vonandi man ég nú eftir að panta meira á eftir). Svo að ég notaði deigið bara í venjulegt brauð í staðinn og stráði rifnum osti og herbes de provence yfir áður en það fór í ofninn. Namminamm.

Ég er alltaf að verða hrifnari af þessari brauðbökunaraðferð sem ég lýsti hér um daginn. Samt hef ég bara notað þessa einu uppskrift enn sem komið er - en bakað úr henni ótrúlega fjölbreytt brauð, pítsur, bollur og fleira. Ég hef bakað næstum á hverjum degi síðasta mánuð eða meira (en bara búið til deig einu sinni eða tvisvar í viku).

Kosturinn er líka að það er svo auðvelt að baka fyrir einn - eða baka fyrir marga með stuttum fyrirvara.

Fyrir utan náttúrlega hvað það er mikill sparnaður að því að baka brauðið sitt sjálf/ur. Hver deigskammtur (1 kg hveiti) dugir mér í 4-5 brauð og kostar u.þ.b. 125 krónur - er það ekki minna en eitt rúnnstykki kostar sumstaðar? - sem þýðir svona 25-30 krónur pr. brauð (rafmagn til að hita ofninn reyndar ekki innifalið).

|