(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

25.3.09

Ýsa eða þorskur?

Jæja, ætli úrslitin í fyrstu lotu smekkkeppninnar séu ekki nokkuð ljós? Hér þarf greinilega enga bráðabana. (Ég held samt að þeir sem eru haldnir gömlum fordómum gegn steinbít ættu að endurskoða afstöðu sína og sleppa brúnu sósunni.)

Hreindýr 26
Dádýr 8

Kjúklingur 26
Kalkúni 6

Humar 28
Rækjur 6

Skötuselur 24
Steinbítur 6

Hreindýr, kjúklingur, humar og skötuselur halda semsagt áfram í aðra umferð.

Þá er það næsta lota, spurning hvort yfirburðirnir verða jafnmiklir þar í öllum flokkum; ég er reyndar sérstaklega spennt að sjá þann seinasta. Allir geta verið með, sama hvort þeir tóku þátt í fyrstu lotu eða ekki, og það þarf ekki að svara öllu – eitt er nóg ef út í það fer.

Folald og kálfur: Hér er það ungviðið sem tekst á um bragðlaukana. Ýmsir vilja reyndar ekki sjá folaldakjöt eða hrossakjöt af nokkru tagi en gildir það sama kannski um kálfakjötið?

Rjúpa vs. gæs
(villigæs alltsvo): Þá er það villibráðin. Og enn og aftur, þetta snýst ekki um sósuna.

Hörpuskel/kræklingur
(bláskel): Gunna systir getur bara sagt oj strax. Tekið skal fram að hér er átt við nýtíndan krækling, ekki einhvern Limfjordskrækling úr dós. Það má þó miða við frosinn krækling ef út í það fer.

Ýsa eða þorskur:
Jæja, þá er stund sannleikans runnin upp. Hafa Íslendingar lært að meta þorskinn eða er það enn gamla góða ýsan sem gildir?

|