(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

31.7.08

Grillun af ýmsum sortum

Grilldagur í gær. Ég grillaði ágætis nautasteik ofan í vinnufélagana í hádeginu, prime rib (já, aftur) með kryddsmjöri og salötum; svo var gefið sólarfrí eftir hádegi. Um kvöldið - eftir nokkurt vesen við hráefnisöflun, sem sagt var frá í gær - grillaði ég kjúklingapinna maríneraða í satay-sósu ofan í fjölskylduna.

Þetta tókst allt saman ágætlega, enda er ég alveg þokkalegur grillari og veit að oftast skiptir undirbúningurinn meira máli en grillunin sjálf - en maður þarf þó að hafa athyglina við það sem er verið að grilla og bregðast rétt við þegar logar gjósa upp. Eða þegar hitinn er ekki nægur og maturinn vill ekki grillast. Takmarkið á ekki að vera að brenna hráefnið sem mest, heldur að ná út úr því eins miklu og hægt er þótt það sé ekki nógu gott. Eigi í rauninni ekkert erindi á grillið.

Þetta mættu Kastljósgrillarar hafa í huga.

|