(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

21.1.08

Sukk og súkkulaði



Af engu sérstöku tilefni, þá er hér uppskrift að súkkulaði-mascarponebökunni sem ég hafði sem eftirmat í gær. Hún er ekki fyrir fólk sem er í aðhaldi eftir jólasukkið, ónei. Botninn er smjördeig en hefði líka allt eins getað verið bökudeig. Það er samt ekkert að ráði hollara.

Súkkulaði-mascarponebaka


1 pakki smjördeig (útflatt eða frosið)
1 eggjarauða
250 g mascarponeostur, mjúkur
75 g flórsykur, eða eftir smekk
2 egg
150 g súkkulaði, 70%
1 tsk vanilluessens
ber til skreytingar


Ofninn hitaður í 200°C. Deigið látið þiðna ef það er frosið og flatt út í hring. Lagt yfir bökumót (helst lausbotna) og brúnirnar snyrtar. Farg sett á miðjuna (ég setti bökunarpappír og svo annað minna bökuform sem ég setti farg í). Brúnirnar penslaðar með eggjarauðu og svo er deigskelin bökuð í um 10 mínútur. Tekin út, fargið fjarlægt, botninn penslaður með eggjarauðu og skelin sett aftur í ofninn og bökuð í um 6 mínútur. Látin kólna.
Mascarponeosturinn hrærður með flórsykri og eggjum. Súkkulaðið brætt í vatnsbaði og hrært saman við ásamt vanilluessensinum. Hellt í bökuskelina, skreytt t.d. með rifsbejum og hindberjum, og kælt vel.

|