(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

22.12.07

Steikt og brasað

Samkvæmt því sem stendur á skjánum á þráðlausa steikarmælinum sem ég er með hér hjá mér er kjarnahitinn í svínslærinu nú 70,4°C og fer enn hækkandi þótt ég hafi slökkt þegar hann náði 66°C. Ég reikna með að hann eigi eftir að hækka dálítið enn, sem er nákvæmlega það sem hann á að gera; lærið ætti að verða bara fínt með þessu móti. Ég er líka búin að slökkva undir pottinum með nautatungunum, balsamedikkryddaða lambalærið er að fara í ofninn og á eftir steiki ég kjúklingalifrarnar í patéið. Svo set ég hörpuskelina og rækjurnar sennilega í maríneringu um miðnætti en annað bíður trúlega bara til morguns.

Það er semsagt nóg til og ég vil helst ekki þurfa að sitja uppi með mikla afganga - frystiskápurinn nærri fullur og svona - þannig að ég er að vona að það verði ekki stórhríð eða eitthvað og enginn komi.

Já, og þeir sem koma og hafa ekki komið áður: Gestirnir koma í bylgjum, stundum fyllist allt og stundum er eiginlega bara ég - ekki vera feimin ef þið komið þegar er fámennt. Það hittist bara svona á.

|