(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

26.8.07

Kalt kaffi

Boltastelpan var látin laga kaffi fyrir fjölskylduna á fimmtudagskvöldið. Henni tókst að hella upp á kalt kaffi (gleymdi að kveikja á katlinum). En nú sé ég að hún hefur bara verið svona trendí. Ég er búin að sjá fullt af greinum að undanförnu um kald-lagað kaffi (ekki getur maður sagt kaldhitað kaffi, er það?).

Annars man ég núna að í Kvennafræðara Elínar Briem er uppskrift að kaffilegi sem er ekkert svo ósvipaður en er að vísu notaður sem eins konar instantkaffi (heitt). Hjá Elínu er exporti (kaffibæti eða rót) blandað saman við kaffið til drýginda en í sumum uppskriftum að kaldlöguðu kaffi sem ég hef verið að skoða er einmitt talað um síkoríubætt kaffi, gjarna kennt við New Orleans. Exportið er einmitt síkoríurót.

|