(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

10.3.07

Hvað um kornfleksið?

Ég var að fá matreiðslubók frá Kuwait í gær. Átti enga slíka fyrir. Opnaði hana af handahófi eins og ég geri gjarna með slíkar bækur og aldrei þessu vant lenti ég ekki á innmataruppskrift, heldur var fyrsta uppskriftin sem ég sá að einhverju sem heitir al-tashribah og hún byrjar svona: ,,1/2 pakki kornfleks ..." Svo kom hálft kíló af rollukjöti á beini, 2 1/2 hvítlaukur, tómatar, laukur, kartöflur og svartar sítrónur. Ég las leiðbeiningarnar til að komast að því hvar kornfleksið passaði inn í réttinn en það var ekkert minnst á það meir.

Reyndar sá ég við nánari athugun að það var talað um að í staðinn fyrir kornfleksið mætti nota kúveitskt brauð og brauð kemur við sögu í uppskriftinni. Spurning hvort ég á að gera einhverjar tilraunir með þetta.

Innmataruppskriftin var svo á síðunni á móti. Lambasvið og lappir, kryddað með kardimommum og fleiru og soðið með baunum, tómötum og lauk. Mér leist eiginlega betur á það.

|