Fyrir súkkulaði- og hindberjavini
Æi, er ekki bara kominn tími á eina uppskrift? Engin andskotans spelt-hollusta í þetta skipti. En það er ekkert verra að hafa vanilluskyrsósu út á til að vega upp á móti sykrinum og súkkulaðinu. Hún er náttúrlega bráðholl ... er það ekki?
Hindberja-súkkulaðikökubitar
200 g smjör
200 g suðusúkkulaði
275 g púðursykur
4 egg, meðalstór
1 tsk. vanilluessens
200 g hveiti
25 g kakóduft
½ tsk. lyftiduft
225 g hindber, frosin
Hitaðu ofninn í 200°C. Smyrðu ferkantað form, um 18x25 cm, og klæddu botninn með bökunarpappír (eða notaðu sílikonform).
Settu smjörið í pott, brjóttu súkkulaðið í bita og settu það út í. Hitaðu gætilega og hræðu þar til súkkulaðið er bráðið. Taktu pottinn þá af hitanum og láttu blönduna kólna svolítið. Hrærðu saman púðursykur, egg og vanilluessens og þeyttu svo súkkulaðiblöndunni saman við. Sigtaðu hveiti, kakó og lyftiduft yfir og hrærðu þar til deigið er slétt. Helltu deiginu í formið, sléttaðu úr því og stráðu frosnum hindberjunum jafnt yfir. Bakaðu kökuna á næstneðstu rim í 30-35 mínútur, eða þar til hún er nærri stífnuð en þó ekki alveg. Taktu hana þá út og láttu hana hálfkólna í forminu. Skerðu hana svo í bita. Berðu kökurnar fram volgar eða kaldar, t.d. með þeyttum eða sýrðum rjóma, ís eða vanilluskyrsósu.
Vanilluskyrsósa:
1 dós (200 g) KEA vanilluskyr
125 g mascarponeostur, mjúkur
2 msk. flórsykur, eða eftir smekk
Hrærðu vanilluskyr, mascarponeost og flórsykur saman þar til blandan er alveg slétt. Ef óskað er eftir þynnri sósu má bæta við svolitlum rjóma.