(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

17.10.06

Fræðikonan Nanna

Fyrst ég var nú að monta mig af einkasyninum og verðlaunamústasinu hans, þá ætla ég að monta mig örlítið af sjálfri mér líka. Ekki yfirskegginu mínu, enda er ég ekki enn komin með neitt slíkt - í mesta lagi nokkur búkonuhár á hökuna - nei, en ég var á dögunum að fá í hendur nýjasta hefti tímaritsins Moving Worlds, A Journal of Transcultural Writings, gefið út af enskudeild háskólans í Leeds, og þar er grein eftir mig, Making Leafbread: The Bread That Makes You Belong. Þetta er, eins og nafnið bendir augljóslega til, grein um laufabrauðsgerð. Út frá samfélagslegu sjónarmiði, reyndar.

Ég frétti það utan að mér áður en upplýstist hvað ég ætlaði að fara að taka mér fyrir hendur að ég væri að fara að sinna fræðistörfum. Það er aðeins orðum aukið en þetta er allavega byrjun ...

Kannski er ekkert nafn á listanum yfir höfunda efnis sem neinn annar en ég mundi kannast við. En ég held að ég eigi bækur eftir a.m.k. helminginn af þeim sem þarna eru.

|