(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

21.12.05

Laufabrauðsgerðinni lokið. Við gerðum heldur minna en í fyrra, bara úr þremur kílóum af hveiti - rétt rúmlega hundrað kökur. Tókst alveg ljómandi vel. Öll fjölskyldan mætti nema uppáhaldstengdasonurinn, sem var að brenna kaffi langt fram á kvöld. Börnin voru reyndar misdugleg við laufabrauðsskurðinn, sum sátu mestallan tímann inni í stofu og horfðu á Prúðuleikarana.

Á morgun þarf ég að sjóða Þorláksmessuskinkuna. Það verður minna vandamál í ár en stundum áður því að ég keypti sérstakt ílát í því augnamiði á útsölu í Hagkaup í sumar.

Ég fæ greinilega fleiri jólagjafir í ár en ég gerði ráð fyrir. Er þegar búin að fá þrjár - körfu frá Gestgjafanum (það er andalifur en ekki gæsalifur í henni, gott mál), bók frá Eddu og svo fékk ég jólapakka frá Sacla-verksmiðjunum, krukku með einhverju gúmmulaði, brauðstangir, skál og skeið. Já, og svo var ég að fá tilkynningu um að ég ætti pakka á pósthúsinu; hef ekki hugmynd um hvað það er. Vonandi stór og feitur jólapakki ...

|