(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

18.7.05

Ég var stödd í Hagkaupum í Kringlunni í gær (eftir að hafa verið búin að kaupa slatta af fötum sem mig bráðvantaði svosem ekki á útsölum þar) og rak augun í úrbeinuð kjúklingalæri á tilboði. Ég keypti einn bakka og hér er það sem ég matreiddi:

Kjúklingur með tómötum, kartöflum og rósmaríni

800 g kjúklingalæri, úrbeinuð
nýmalaður pipar
salt
1 tsk paprikuduft
1 msk olía
4-5 tómatar, vel þroskaðir
5-600 g nýuppteknar kartöflur
2-3 rósmaríngreinar
100 ml hvítvín eða eplasíder
100 ml vatn


Kjúklingalærin e.t.v. skorin í minni bita og síðan krydduð með pipar, salti og papriku. Olían hituð á þykkbotna pönnu og kjúklingabitarnir brúnaðir vel á báðum hliðum. Tómatar og kartöflur skorin í fjórðunga og bætt á pönnuna þegar búið er að snúa kjúklingabitunum. Þegar búið er að brúna þá er rósmaríni, hvítvíni eða síder og vatni bætt á pönnuna, e.t.v. bætt við meiri pipar og salti, og svo er lok lagt yfir og þetta látið malla í um 15 mínútur, eða þar til kjúklingurinn er gegnsoðinn og kartöflurnar meyrar.

Það er auðvitað hægt að þykkja soðið með svolitlum sósujafnara en ég gerði það ekki, mér fannst miklu betra að hafa það þunnt og stappa nýuppteknu kartöflurnar saman við það.

|