(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

25.7.04

Hnúðkáls- og eplasalat með mangó-sinnepssósu

1 hnúðkálshaus, meðalstór
1 rautt epli
1 1/2 msk mangóchutney, eða eftir smekk
2 tsk dijonsinnep
1 msk rauð- eða hvítvínsedik
1 msk ólífuolía
nýmalaður pipar
salt
dálítið af vætukarsa (eða steinselju - má líka sleppa)


Hnúðkálið snyrt - óþarfi að afhýða það ef það er nýupptekið. Eplið skorið í fjórðunga og kjarnhreinsað. Bæði hnúðkál og epli rifið fremur gróft á rifjárni. Ef til er matvinnsluvél með rifjárni flýtir það óneitanlega fyrir. Mangóchutney, sinnep, edik, olía, pipar og salt hrært saman í skál, hnúðkáli og eplum velt vel upp úr blöndunni og karsa eða steinselju hrært saman við. Látið standa í kæli nokkra stund áður en það er borið fram.

|