(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

16.3.04

Ég stóð úti á svölum áðan með hvítvínsglas og grillaði. En að vísu ekki fáklædd. Two out of three ain't bad. Og nei, við borðuðum ekki úti.

Ég grillaði lambalærissneiðar og framhryggjarsneiðar marineraðar í ólífuolíu, skvettu af balsamediki, fersku rósmarín og timjani. Með þessu höfðum við ansi gott tómatasalat og annað ekki. Það var bara komið vor.

Ég skil reyndar ekki hvers vegna fólk er að borða ,,grillkjöt" (forkryddað) þegar það er lítið meira mál að krydda/marínera kjötið sjálf(ur) - ég marineraði þetta í korter - og það er svo óendanlega miklu bragðbetra og safaríkara. Svo veit maður nákvæmlega hvað er verið að grilla og þarf ekki að reyna að rýna í bitana í gegnum einhver rauðleitan saltan kryddlög sem grunur vaknar óneitanlega oft um að sé beinlínis til þess gerður að fela kjötið.

|