(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

18.11.03

Við Boltastelpan vorum að gera konfekt áðan, gerðum einar sex tegundir, og hér eru tvær þeirra - önnur fyrir mig, hin fyrir hana:

Apríkósumolar

10 þurrkaðar apríkósur (+2)
100 g marsípan
1 msk Grand Marnier
50 g grófhakkaðar möndlur
100 g suðusúkkulaði


10 apríkósur settar í matvinnsluvél og saxaðar smátt. Marsípani, líkjör og möndlum hrært saman við og síðan eru mótaðar fremur litlar kúlur úr massanum. Súkkulaðið brætt í vatnsbaði, kúlunum velt upp úr því, einni í einu (best að nota tvo gaffla) og síðan eru þær settar á pappírsklædda plötu. 2 apríkósur skornar í þunnar sneiðar, ein sneið lögð ofan á hverja kúlu, og kælt þar til súkkulaðið er storkið. Geymt í kæli.

Súkkulaðisykurpúðar Heklu

100 g suðusúkkulaði
60 g litlir sykurpúðar (mini-marshmallows)


Súkkulaðið brætt í vatnsbaði. Sykurpúðunum hrært saman við. Sett með teskeið í hrúgur á bökunarplötu (3-4 sykurpúðar í hverri hrúgu). Ef amman fengi að ráða væri 50 g af heslihnetuflögum bætt út í blönduna en amman fékk ekki að ráða.

|