(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

24.10.03

Jæja, ísinn fraus á endanum nægilega til þess að ég kæmist heim til að elda ofnbakaða ýsu með Miðjarðarhafsgrænmeti og kúskús handa efnafræðistúdentinum og skylmingastúlkunni. Og nú er búið að mynda hann - fimm tegundir alls - og borða hann (vinsældir mínar hér hjá Fróða minnkuðu akkúrat ekkert þegar ég kom með ísboxin fram að afgreiðslunni). Uppskriftirnar koma svo í jólablaði Gestgjafans.

Samt hefði nú ísinn orðið ennþá betri ef ég hefði getað notað ísvélina mína, en þar sem mér hefur ekki enn tekist að koma því inn hjá fólki að ísvél sé sjálfsögð eign á hverju menningarheimili, þá verð ég víst að nota aðferðir sem allur almenningur getur brúkað heima hjá sér. Svona ísvél eins og ég á fæst í Heimilistækjum - eða fékkst þar síðast þegar ég vissi - og kostaði ekkert voðalega mikið. Ég mundi ekki vilja vera án hennar (ekki nema ég ætti enn flottari vél), ísinn verður svo mjúkur og góður.

Ekki þar fyrir; ísinn sem ég gerði í gær og við vorum að mynda í morgun var alveg hreint ágætur, þrátt fyrir ísvélarleysi.

|