(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

21.10.03

Ég er búin að ákveða að reyna að koma því til leiðar að vínarterta (alvöru vínarterta, ekki eitthvert bakarísjukk) verði hafin aftur til þess vegs og virðingar sem hún á skilið. Vestur-Íslendingar kunna að meta hana og hún er eina bakkelsið sem komist hefur inn í útlenskar orðabækur (nafnið alltsvo, ,,vinarterta").

Hún verður samt helst að vera með sveskjumauki, ekki rabarbarasultu. Það hefur dregið töluvert úr dálæti mínu á rabarbarasultu frá þeim árum þegar þykk rúgbrauðssneið með smjörlíki og rabarbarasultu var eitthvert mesta sælgæti sem ég gat hugsað mér.

|