(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

23.9.03

Skyldu Íslendingar loksins vera að átta sig á því að þorskurinn er mun betri matfiskur en ýsan? Allavega er hann allt í einu orðinn svo mainstream að það var nóg til af honum í 10-11, af öllum stöðum. Ég keypti ekkert annað, mundi að ég átti krukku með pastasósu heima og vorlauk líka. Þetta er mjög fljóteldaður réttur, tók innan við 15 mínútur samtals, og ef fiskurinn er góður er hreint ekkert yfir bragðinu að kvarta. Allavega gerði efnafræðistúdentinn það ekki.

Það má auðvitað nota aðrar tegundir af sósu en mig langaði í eitthvað með smá,,biti" af því að ég kom hálfblaut og köld heim. Og þá átti þessi chili-tómatsósa (arrabiata) alveg ágætlega við.

Þorskur með pasta og chili-tómatsósu

6-700 g þorskflök (helst þorskhnakkar)
3 msk hveiti
1/2 tsk fiskikrydd (má sleppa)
nýmalaður pipar
salt
2 msk ólífuolía
3-4 vorlaukar, saxaðir
1 krukka kirsiberjatómatsósa með chilli (frá Sacla; má nota aðra sósu)
150 ml vatn
350 g tagliatelle


Fiskurinn skorinn í hæfilega stór stykki og þeim velt upp úr hveiti blönduðu kryddi. Olían hituð á pönnu og fiskurinn brúnaður á báðum hliðum við góðan hita. Vorlaukurinn settur á pönnuna og síðan er sósunni og vatninu hellt í kring og látið malla við fremur vægan hita í nokkrar mínútur, eða þar til fiskurinn er rétt soðinn í gegn. Á meðan er pastað soðið í saltvatni þar til það er al dente og borið fram með fiskinum.

|