(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

15.9.03

Ég held að skyrtertur séu eitthvað í tísku núna, meira að segia Eiríkur Jónsson farinn að gefa skyrtertuuppskriftir á baksíðu Fréttablaðsins. Ég náttúrlega læt mitt ekki eftir liggja. Reyndar var ég að gera kynningu fyrir KEA-skyr í dag, með fjórum mismunandi skyrtertum. Þessi hér er ekki í kynningunni, heldur er þetta afrakstur tilraunastarfsemi um helgina, en var ekki notuð í kynninguna af því að ég var þegar komin með aðra nokkuð svipaða. En hún er nokkuð góð.

Ef þið eruð óvön að fást við matarlím, og uppgötvið kannski, þegar búið er að blanda matarlíms/súkkulaðiblöndunni saman við skyrið, að það eru einhverjir torkennilegir kekkir í henni - don't panic! Bara hella blöndunni í sigti og þrýsta henni í gegn.

Skyrterta með hvítu súkkulaði

200 g heilhveitikex
75 g smjör, lint
1 Snickers
3 matarlímsblöð
150 g gott, hvítt súkkulaði (til dæmis Lindt)
100 ml rjómi
500 g KEA vanilluskyr
nokkur jarðarber
nokkrar pistasíuhnetur


Kexið mulið gróft, sett í matvinnsluvél ásamt smjöri og Snickers og vélin látin ganga þar til allt er orðið að mylsnu. Hellt í bökuform, gjarna lausbotna, og þrýst niður á botninn og upp með hliðunum. Kælt smástund. Matarlímið lagt í bleyti í kalt vatn. Súkkulaðið brotið í bita og brætt gætilega í helmingnum af rjómanum. Matarlímið brætt í hinum helmingnum og hrært saman við. Blöndunni er svo hrært saman við skyrið. Hellt á kexmylsnubotninn og kælt í nokkrar klukkustundir. Skreytt með jarðarberjahelmingum og söxuðum pistasíum.

|