(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

4.9.03

Ég er alkunn subba og hellti náttúrlega framan á mig kaffi tveimur mínútum fyrir beina útsendingu í morgun. En þar sem ég þekki sjálfa mig var ég með slæðu í veskinu sérstaklega til að brúka í slíkum tilvikum. Hún dugði held ég til að hylja blettinn. Nú og ef ekki, ja, þá verð ég bara enn þekktari sem subba.

Mér skilst að fuglar og krakkar séu víðast hvar búnir að hreinsa upp öll rifsber svo að fyrir þá sem langar í kryddað rifsberjahlaup (tilvalin jólagjöf) en eru of seinir að ná í ber er hér mjög einföld og fljótleg uppskrift:

Kryddað rifsberjahlaup

1 krukka rifsberjahlaup (um 400 g)
2 tsk rauðvínsedik (eða annað edik)
1/2 tsk nýrifinn engifer
1/2 tsk kanell
1/8 tsk negull


Allt sett í pott, hitað rólega og hrært oft á meðan. Látið malla í 1-2 mínútur og síðan hellt í hreinar, heitar krukkur, lokað og látið kólna.

|