(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

19.8.03

Skyldu vísindaveiðimennirnir hafa rekist á eitthvað svona? Ekki minntist efnafræðistúdentinn á að hafa séð neitt þessu líkt í hvalaskoðunarferðinni og sá hann þó töluverðan slatta af hrefnum.

Svo var ég að lesa frétt í Mogganum um kambódískan strák sem kafnaði þegar fiskur stökk upp í hann. Frekar ömurlegur dauðdagi. En ég fór að forvitnast um hvaða fiskur þetta væri, fletti upp í frekar umfangsmiklu bókasafni mínu, og í þeirri merku bók Fish and Fish Dishes of Laos fann ég náttúrlega bæði mynd, upplýsingar og uppskrift, sem verður þó ekki birt hér, en þess má geta að laosískt (laoskt? laotískt? hvað segir maður?) heiti fisksins vísar til þess að hann er svo þunnur og flatur að það er eins og fíll hafi stigið ofan á hann.

|