(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

18.8.03

Það bankaði kona hér upp á rétt í þessu og færði mér fullan poka af ferskri basilíku -150 grömm, hvorki meira né minna. Nú verður sko búið til pestó!

Í tilefni af því er hér pestóuppskriftin mín, það getur reyndar vel verið að ég hafi birt hana hér áður, en hvað um það (nei, það var líklega steinseljupestó). Einföld en góð. Það verður ábyggilega pestó-tagliatelle í matinn á morgun. Mmm.

Pestó

hnefafylli af basilíkublöðum (og hún verður væn í þetta skipti)
4 msk nýrifinn parmigiano- eða pecorino-ostur
2-3 hvítlauksgeirar, saxaðir
3 msk furuhnetur
örlítið salt
nýmalaður pipar
150 ml jómfrúarolía


Allt nema olían sett í blandara eða matvinnsluvél, stillt á meðalhraða og olíunni þeytt saman við í mjórri bunu. Hrært þar til pestóið er slétt og jafnt.

|