(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

20.8.03

Í Netmogganum er frétt af því að þjófar séu að stela grænmeti úr skólagörðum en taki eiginlega bara hnúðkál. Auðvitað er það afskaplega lítilmótlegt athæfi að stela grænmetinu sem krakkarnir hafa verið að rækta og ég skil ekki svoleiðis fólk. Hins vegar skil ég vel að þjófarnir haldi sig við hnúðkálið, það er ágætis grænmeti til margra hluta. Kannski væri ráð að grænmetisbændur/kaupmenn gerðu meira af því að bjóða upp á hnúðkál - það er ekkert sérlega auðvelt að nálgast það í búðum.

Ég hef notað hnúðkál til ýmissa hluta en frumlegast var kannski þegar ég notaði það í alsírskt ,,haggis" í staðinn fyrir næpur, sem ég hafði ekki tiltækar. (Nei, þetta var ekki grænmetishaggis.)

|