(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

7.8.03

Hér er loksins gulrófusúpuuppskriftin sem ég lofaði um daginn. Þetta þótti nokkuð góð súpa. Útlitið minnir mjög á baunasúpu en bragðið kemur á óvart.

Annars voru allir gulrófuréttirnir sem ég var að elda áðan nokkuð góðir. Allavega voru einhverjar að stynja hérna frammi áðan að þær mundu aldrei líta rófur sömu augum héðan í frá. Uppskriftirnar koma í uppskerublaði Gestgjafans um næstu mánaðamót, en ég ætla að stelast til að birta þessa fyrst ég var búin að lofa henni.

Gulrófusúpa

500 g gulrófur
150 g gulrætur
1 laukur
1 msk smjör eða olía
2 tsk ferskur engifer, saxaður smátt
1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt
1 tsk kummin (cumin)
nýmalaður pipar
salt
1/2 l appelsínusafi
250 ml vatn
e.t.v. fersk basilíka


Flysjið gulrófurnar og skerið þær í fremur litla teninga. Flysjið gulræturnar og skerið þær í bita. Saxið laukinn fremur smátt. Hitið smjör eða olíu í potti og látið laukinn krauma í nokkrar mínútur. Bætið þá engifer og hvítlauk út í og síðan gulrófum og gulrótum. Kryddið með kummini, pipar og salti og látið krauma í 2-3 mínútur í viðbót og hellið síðan vatni og appelsínusafa saman við. Hitið að suðu og látið malla undir loki í um hálftíma, eða þar til grænmetið er vel meyrt. Maukið súpuna þá í matvinnsluvél eða þrýstið henni gegnum sigti, setjið hana aftur í pottinn og hitið. Smakkið og bragðbætið með pipar og salti eftir smekk. Skreytið e.t.v. með ferskri basilíku og berið fram.

|