Hér er loksins gulrófusúpuuppskriftin sem ég lofaði um daginn. Þetta þótti nokkuð góð súpa. Útlitið minnir mjög á baunasúpu en bragðið kemur á óvart.
Annars voru allir gulrófuréttirnir sem ég var að elda áðan nokkuð góðir. Allavega voru einhverjar að stynja hérna frammi áðan að þær mundu aldrei líta rófur sömu augum héðan í frá. Uppskriftirnar koma í uppskerublaði Gestgjafans um næstu mánaðamót, en ég ætla að stelast til að birta þessa fyrst ég var búin að lofa henni.
Gulrófusúpa
500 g gulrófur
150 g gulrætur
1 laukur
1 msk smjör eða olía
2 tsk ferskur engifer, saxaður smátt
1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt
1 tsk kummin (cumin)
nýmalaður pipar
salt
1/2 l appelsínusafi
250 ml vatn
e.t.v. fersk basilíka
Flysjið gulrófurnar og skerið þær í fremur litla teninga. Flysjið gulræturnar og skerið þær í bita. Saxið laukinn fremur smátt. Hitið smjör eða olíu í potti og látið laukinn krauma í nokkrar mínútur. Bætið þá engifer og hvítlauk út í og síðan gulrófum og gulrótum. Kryddið með kummini, pipar og salti og látið krauma í 2-3 mínútur í viðbót og hellið síðan vatni og appelsínusafa saman við. Hitið að suðu og látið malla undir loki í um hálftíma, eða þar til grænmetið er vel meyrt. Maukið súpuna þá í matvinnsluvél eða þrýstið henni gegnum sigti, setjið hana aftur í pottinn og hitið. Smakkið og bragðbætið með pipar og salti eftir smekk. Skreytið e.t.v. með ferskri basilíku og berið fram.