(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

6.8.03

Gallinn við að vinna á tímariti er að maður er oft mánuði eða meira á undan umhverfinu. Í sólskininu í dag er ég til dæmis búin að standa sveitt í eldhúsinu við að matreiða haustlega rétti; í fyrri hluta nóvember verð ég á kafi í eldamennsku á jólasteikum og í desemberbyrjun verð ég farin að herða sultarólina og búa mig undir janúarmegrunina og Visablankheitin. Ég hef áður minnst á ókosti þess að vera að undirbúa grillblaðið í apríl.

Annars er fólk í kringum mig að tala um að því finnist haustið næstum vera komið, bara af því að það er búið að klára sumarfríið sitt. Ég á næstum allt mitt eftir þannig að mitt sumar er hreint ekki búið. Ég fer í frí um helgina og ætlast svo sannarlega til að fá gott veður á næstunni, búin að sitja í vinnunni hvern góðviðrisdaginn af öðrum. Allavega er ég að vonast eftir að fá gott veður um helgina og í næstu viku; ég verð í Brekkuskógi og það er mun skemmtilegra að vera í sumarbústað í góðu veðri en rigningu.

Ojæja. Það er svosem alltaf hægt að spila kana eða Gömlu jómfrú eða Alþýðubandalagsspilið ef illa viðrar.

|