(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

27.6.03

Hér er annars eftirréttur fyrir matarboðið um helgina. Eða næstu helgi eða þarnæstu. Bara fyrir fullorðna. En ef gera á barna- eða bindindismannavæna útgáfu má sleppa koníakinu (og breyta nafninu á ísnum) og setja vanilluessens, vanillusykur eða annan bragðgjafa í staðinn.

Ég nota náttúrlega ísvélina mína en hún er satt að segja alls ekki nauðsynleg og það á ekkert að þurfa að hræra í þessum ís á meðan hann er að frjósa, þetta er bara rjómi og eggjarauður, engar hvítur.

Koníaksís

5 eggjarauður
100 g sykur
3-4 msk koníak
1/2 l rjómi
75 g súkkulaði, saxað
50 g hnetur, saxaðar (hesli-, val- eða pekanhnetur)


Eggjarauður, sykur og koníak þeytt mjög vel saman. Rjóminn stífþeyttur í annarri skál og blandað saman við með sleikju og síðan er súkkulaði og hnetum blandað saman við, hellt í form og fryst, helst yfir nótt. Gott að taka ísinn úr frysti 15-20 mínútum áður en hann er borinn fram og láta standa í kæli. En svona ís ætti reyndar ekki að verða mjög harðfrosinn. Það má hafa sósu með, t.d. súkkulaðisósu (jafnvel koníaksbætta) en ég mundi reyndar frekar hafa einhverja ávexti eða ber.

|