En ef ég verð nú hressari á morgun, og ef ég nenni í Nóatún (það fæst ekki almennilegt lambakjöt í neinni búð hér nálægt mér), og ef það verður gott veður (spáin er reyndar ekkert í þá áttina), þá er hreint ekki ósennilegt að ég geri eitthvað þessu líkt:
Ítalskar lambagrillsneiðar
800 g lambaframhryggur, helst þykkt skornar sneiðar
3-4 rósmaríngreinar
2 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
1 sítróna
1/2 tsk timjan
1/2 tsk paprikuduft
4 msk ólífuolía
2 tsk hunang
nýmalaður pipar
salt
Kjötið skorið í 2-3 bita hver sneið og fitusnyrt eftir þörfum. Rósmarínnálarnar saxaðar smátt og börkurinn rifinn af sítrónunni. Rósmaríni og berki hrært saman við timjan, papriku, olíu og hunang. 2 msk af safa kreistar úr sítrónunni og hrært saman við kryddlöginn, ásamt pipar og salti eftir smekk. Kjötið látið marínerast í blöndunni á meðan grillið er hitað. Það er svo sett á grillið og grillað við meðalhita í 4-7 mínútur á hvorri hlið, eftir smekk og eftir því hve þykkir bitarnir eru. Þeir eru svo settir út á kant á grillinu og látnir jafna sig í 3-4 mínútur áður en þeir eru bornir fram, t.d. með grilluðum kartöflubátum og salati.
Grillaðir kartöflubátar
800 g kartöflur, stórar
3 msk ólífuolía
1/2 tsk kummin
1/4 tsk oregano
nýmalaður pipar
salt, gjarna Maldon-salt
Kartöflurnar þvegnar, þerraðar og skornar í 8-12 báta hver, eftir stærð. Ólífuolíu, kummini, oregano, pipar og salti blandað saman í skál og kartöflubátunum velt upp úr blöndunni. Raðað á heitt grill og þeir grillaðir þar til þeir eru stökkir að utan og meyrir í gegn. Snúið eftir þörfum.