(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

31.3.03

Það verða örugglega oft kjúklingabringur í matinn hér á Kárastígnum á næstunni, ég keypti töluverðar birgðir á tilboði í Nóatúni á dögunum og frysti í litlum skömmtum - eina, tvær eða þrjár saman í pakka. Eini gallinn er að ég er svo fyrirhyggjulaus að ég man eiginlega aldrei eftir að taka út úr frysti að morgni eða kvöldið áður. Í þetta skipti hringdi ég þó heim og bað efnafræðistúdentinn um að taka bringurnar út; þær voru hálffrosnar þegar ég kom heim en það var reyndar bara betra, þá var auðveldara að skera þær í þunnar sneiðar. Svo þiðnuðu þær í marineringunni.

Þetta er svona mánudagsuppskrift, og það vill einmitt svo heppilega til að það er mánudagur, en það er ekki skilyrði þegar mánudagsuppskriftir eru annars vegar eins og ég hef áður nefnt. Sósan sem ég notaði var gul, tælensk chilisósa frá Exotic Foods, sem fæst í Filippseyjum á Hverfisgötunni eins og fleiri góðir hlutir, en það má örugglega nota rauða sæta chilisósu líka. Þetta er fljótlegur matur, getur verið til um leið og hrísgrjónin ef því er sleppt að láta kjúklinginn liggja í sósunni smástund, það má líka bara velta honum upp úr sósunni og steikja svo. Þetta er svolítið sterkt en ekki þó verulega, ekki fyrir okkar smekk allavega.

Chilikjúklingur

3-4 kjúklingabringur
100 ml gul Sweet Chili Sauce (eða eitthvað annað svipað)
4 msk olía
1 poki frisée-salatblanda (eða eitthvað annað svipað)


Kjúklingabringurnar skornar í þunnar sneiðar á ská og raðað á disk. Chilisósunni hellt yfir og bitunum velt upp úr henni. Látið liggja smástund. Olían hituð vel í wok eða á pönnu. Kjúklingasneiðarnar settar á pönnuna, ekki of margar í einu, og snöggsteiktar á báðum hliðum við háan hita en síðan teknar upp með gataspaða og geymdar á diski á meðan afgangurinn er brúnaður. Settar aftur á pönnuna og chilisósunni sem þær voru marineraðar í hellt yfir. Látið malla við nokkuð góðan hita í nokkrar mínútur, eða þar til kjúklingurinn er gegnsteiktur. Salatblöndunni bætt út í, hrært vel og látið krauma í 1-2 mínútur í viðbót. Borið fram með soðnum hrísgrjónum.

|