(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

20.3.03

Hér er uppskrift úr elstu þekktu ,,matreiðslubók" í heimi. Sem er frá Írak. Þar býr eins og allir vita hálfgerð steinaldarþjóð sem sjálfsagt er að sprengja og skjóta eftir þörfum. ,,Bókin" er leirtafla, 3800-3900 ára gömul. Ein uppskriftin er svona:

"Kljúfðu dúfu í tvennt. Sjóddu vatn og settu út í það feiti, salt, malt, lauk, samidu (óþekkt krydd), blaðlauk og hvítlauk. Mýktu kryddin (þ.m.t. laukana) í mjólk áður en þau eru sett út í vatnið. Sjóddu dúfuna og bita af rauðu kjöti í vatninu. Berðu fram niðurskorið á diski."

Írakar voru semsagt farnir að skrifa niður uppskriftir fyrir hátt í 4000 árum, nærri 2000 árum á undan Evrópuþjóðum. Kannski þeir hafi samið ættjarðarljóð líka, allavega skilst mér að fátt sé í írakska sjónvarpinu nema ættjarðarsöngvar og ræður Saddams (sem eru jú að einhverju leyti í ljóðum líka). En eins og Baghdadbloggarinn sagði áðan:

,,What good are patriotic songs when bombs are dropping?"


|