(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

29.1.03

Eldhúsdagur í dag ... Búin að vera á þönum frá því ég mætti í vinnuna í morgun og varla getað sest niður en nú er líka vonandi búið að mynda allt fyrir febrúarblaðið. Byrjaði daginn á að koma hálfgildings ciabatta-deigi af stað svo brauðið yrði tilbúið þegar myndatökurnar byrjuðu í hádeginu og svo voru það súpur og pottréttir, kartöflueggjakaka og steinseljupestó sem gerði mikla lukku. Ég eldaði spænska hvítlauks-paprikusúpu til að setja á forsíðuna, held að hún hafi komið vel út. Ég er allavega hrifin af svona rustic sveitasúpum sem rífa í bragðlaukana. Alvöru vetrarsúpur.

Æ, og svo var ég víst búin að lofa að tína til einhverjar sykursjúkrauppskriftir fyrir Vikuna og útbúa einn rétt fyrir myndatöku á morgun. Kannski baka ég sykurlausar vöfflur og hef einhvern ávaxtaís með. Hindberjaskyrís? Hmm, hljómar vel. Sykurlaust eða með sykri. Þarf allavega að prófa það.

Hins vegar langar mig ekkert sérlega að elda kvöldmat. Bömmer. Það er að segja fyrir efnafræðistúdentinn. Hann fær salat. En þegar ég hugsa mig um, þá er til klettasalat, egg, pepperónistubbar, tómatar, furuhnetur, ólífur, basilíka, jómfrúarolía, nýtt heimabakað brauð ... iss, hann þarf ekkert að kvarta. Og gerir sennilega ekki.

|