(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

17.7.09

Perukryddbrauð



Og hér er hin kakan. Bökunartíminn er enn meiri óvissuþáttur hér því það fór öryggi í miðju kafi (ég þarf virkilega að fara að gera eitthvað í þessu) og ég tók ekki eftir því strax. En ofninn var enn vel heitur þegar það uppgötvaðist og ég átti öryggi. Þarf að fara í Brynju á morgun ...

Það er fámennt en góðmennt í vinnunni. En það gekk samt vel á kökurnar þegar ég mætti með þær í morgun.

Perukryddkaka

3 perur
425 g hveiti
85 g hafragrjón
3½ tsk lyftiduft
2 ½ tsk kanell
½ tsk negull
½ tsk salt
125 g púðursykur
4 egg
300 g grísk jógúrt eða hreint skyr
100 ml matarolía
50 g valhnetukjarnar, grófmuldir (má sleppa eða nota meira)


Ofninn hitaður í 160°C. Perurnar flysjaðar, kjarnhreinsaðar og skornar í fremur litla bita. Hveiti, hafragrjónum, lyftidufti, kanel, negul, sakti og púðursykri blandað vel saman og síðan er eggjum, jógúrt og olíu hrært saman við – best að hræra ekki meira en þarf til að allt blandist vel saman. Að lokum er perum og hnetum blandað saman við. Sett í fremur stórt jólakökuform og bakað neðarlega í ofni í … tja … 1½ klst? Best að stinga í miðja kökuna með prjóni, ef hann kemur hreinn út er hún tilbúin. Látin kólna í forminu.

|