(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

12.9.09

Gráfíkjusulta með rósmaríni



Fyrst ég lofaði þessari uppskrift áðan í beinni útsendingu verð ég víst að standa við það ...

Hún er frekar gróf og kornótt, ef maður vill fínni sultu er best að mauka hana mjög vel og hafa aðeins meiri vökva með, setja hana svo aftur í pottinn þegar búið er að mauka hana og sjóða áfram þangað til manni finnst hún hæfileg.

Gráfíkjusulta með rósmaríni

250 g gráfíkjur
2 msk ferskt rósmarín, saxað
150 ml appelsínusafi
2 msk sítrónusafi
6 msk hrásykur (eða hvítur sykur)
nýmalaður svartur pipar


Gráfíkjurnar skornar í bita og settar í pott með appelsínu- og sítrónusafa, sykri og nýmöluðum svörtum pipar eftir smekk. Látið malla í 10-15 mínútur við hægan hita (smárifa á lokinu á pottinum), eða þar til mestallur vökvinn er gufaður upp (fáeinar matskeiðar eftir, bæta við meira ef uppgufun er of mikil). Látið kólna aðeins og maukað í matvinnsluvél. Smakkað, sykri eða sítrónusafa eða pipar bætt við ef þarf, og sett í krukku.

Þessi sulta er ekkert sérstaklega sæt en það má alveg nota töluvert meiri sykur. Ég hef hana t.d. með vel þroskuðum osti en svo ætla ég líka að gera tilraun og nota hana á pítsu með hráskinku og þá er betra að hún sé ekki mjög sæt …

Svo er ég líka að hugsa um að prófa balsamedik í staðinn fyrir sítrónusafa en hef ekki komist svo langt í tilraununum.

Ég er ekki viss hvað sultan geymist lengi vegna þess að sykurmagnið er ekki meira en hún þarf að vera í ísskáp.

|