(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

13.6.09

Rabarbara- og jarðarberjamúffur




Við Hekla bökuðum þessar ágætu rabarbara- og jarðarberjamúffur áðan. Sem geta reyndar alveg verið bara rabarbaramúffur en ég átti örfá frosin ber í poka.

Rabarbara- og jarðarberjamúffur

3 egg
150 g sykur
50 g smjör, lint
60 ml (4 msk) olía
200 ml hrein jógúrt
1/2 tsk vanilluessens (eða dropar)
300 g hveiti
2 tsk lyftiduft
1/2 tsk matarsódi
örlítið salt
200 g rabarbari
nokkur frosin jarðarber (má sleppa)


Ofninn hitaður í 190°C. Egg og sykur þeytt saman, smjör og olía hrært saman við og síðan jógúrt og vanilluessens. Hveiti, lyftidufti, matarsóda og salti blandað saman og hrært saman við hitt. Rabarbarinn skorinn í bita og jarðarberin líka og blandað saman við. Sett í múffuform (ég er með málmform sem ég klæði innan með pappírsformi, þetta urðu 20 múffur) og bakað á næstneðstu rim í um 16 mínútur)

|